Chọn ngày giờ chuyển vào nhà mới

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
Công Ty CP Thương Mại Vận Tải Thu An - Tổ tư vấn khách hàng
Chọn ngày giờ chuyển vào nhà mới, chuyen van phong mới
Câu hỏi tư vấn
Tôi mới mua căn hộ chung cư, do người bạn cũ nhường cho. Tôi dự định chuyển đến căn hộ này để ở. Vậy việc này có thể xem như là động thổ làm nhà hay không? Cách chọn ngày giờ chuyển vào nhà mới như thế nào, xin nhờ quý báo tư vấn giúp
Trả lời: Tất nhiên là việc dọn về nhà mới (Nhập Trạch) không thể xem như là động thổ làm nhà được vì tính chất công việc khác nhau nên cách thức lựa chọn cũng có chỗ khác nhau. Việc động thổ làm nhà - như đã trình bày trong các bài trước - liên quan đến cách tính tuổi của gia chủ theo năm, chọn mùa và tiết khí, rồi đến chọn ngày và chọn giờ.Cần phải xem ngay don nha để giúp cho chủ gia đình và cả gia đình bạn được thuận lợi hơn rất nhiều.
Còn việc dọn vào nhà mới liên quan đến 2 vấn đề. Thứ nhất là cần xem xét ngôi nhà (căn hộ) đó có phù hợp phong thủy với gia chủ hay không (về hướng, bố trí, nội ngoại thất …). Thứ hai là chọn ngày giờ chuyển vào nhà mới theo nguyên tắc Trạch Cát. Cần chú ý là phần này không tính năm và các tiết khí (vì không phải là động thổ khởi công xây dựng). Đó là các việc chọn ngày theo Trạch cát theo Thập Nhị Trực, theo hệ ngày có Tam Nương Nguyệt Kỵ và theo các hệ sao, cụ thể như sau:
* Theo Thập Nhị Trực: ngày có trực Khai, Thành và Mãn hợp với việc dọn vào nhà mới.
* Theo Tam Nương, Nguyệt Kỵ: ngày Tam nương, theo kinh nghiệm dân gian nên tránh khởi sự các công việc vào những ngày này, là các ngày mồng ba và mồng bảy âm lịch, ngày mười ba và mười tám âm lịch, ngày hai hai và hai bảy. Cùng với 3 ngày Nguyệt kỵ là mồng năm – mười bốn và hai ba. Ta có thể dễ dàng thấy trên các sách lịch vạn niên đều có ghi ngày rõ ngày nào là ngày tam nương hay nguyệt kỵ.
Theo hệ sao: dọn về nhà mới nên chọn ngày có các sao tốt như Thiên Đức, Thiên Đức Hợp, Nguyệt Đức, Nguyệt Đức Hợp, Ngũ Phú, Tam Hợp, Lục Hợp, Thiên Aân. Những ngày mà trên lịch vạn niên có ghi sao theo hệ nhị thập bát tú (28 sao tương ứng 4 tuần lễ trong tháng) thì có thể chọn những ngày có sao Bích, sao Càng, sao Tất là phù hợp (theo kinh nghiệm dân gian lưu truyền lại).
Chọn được ngày phù hợp rồi thì nguyên tắc chọn giờ tốt cũng giống như chọn giờ trong khởi công động thổ (chọn theo nguyên tắc Trạch cát) mà chúng tôi đã trình bày.
chuyen van phong
Khi nói đến chuyển nhà hay chuyen van phong nhiều người cứ tưởng dễ dàng và đơn giản. Nhưng không “ dễ với người làm thường xuyên” như công nhân công ty chúng tôi, khó với một số người chưa bao giờ động chân và động tay, khuân vác và tháo lắp, bao bọc, đóng gói đồ như tầng lớp trí thức và quan chức.
Hãy đến với chúng tôi doang nghiệp vận tải Thu An
Đến với Thu An bạn sẽ được:
+ Miễn phí tư vấn, khảo sát, lên kế hoạch khi có nhu cầu chuyển nhà trọn gói (qua điện thoại hoặc đến trực tiếp khảo sát).
+ Miễn phí lên kế hoạch vận chuyển và tư vấn phương án sắp xếp đồ đạc tại địachỉ mới.
+ Cam kết sẽ luôn mang đến những dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất đến với kháchhàng.
+ Có trách nhiệm đền bù cho khách hàng nếu xảy ra thất thoát, đổ vỡ đồ đạctrong quá trình triển khai thực hiện hợp đồng.